Những Nguyên Tắc Để Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Đẹp Bạn Nên Biết

 Thiết kế nội thất là một vấn đề quan trọng để hoàn thiện cho văn phòng của mình. Và để có được một thiết kế đẹp mang lại nhiều hiệu quả, bạn cần lưu ý những tiêu chuẩn quan trọng. Bài viết dưới đây, Nội Thất Lê Đinh sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc để thiết kế nội thất văn phòng đẹp mà bạn nên biết.

1. Diện tích và không gian phù hợp

Nguyên tắc quan trọng và ưu tiên hàng đầu trong khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp là cần phải đảm bảo về mặt diện tích, có kiểu dáng và không gian văn phòng phù hợp.  Một không gian văn phòng có diện tích vừa đủ sẽ tạo thuận lợi cho quá trình bài trí các nội thất trong văn phòng. Bài trí nội thất văn phòng phải tạo được một không gian rộng rãi, thoải mái sao cho khoảng cách giữa các bàn làm việc đủ rộng để nhân viên có thể di chuyển dễ dàng, tạo cảm giác thư thái và khơi nguồn tư duy sáng tạo tốt nhất của nhân viên văn phòng.
Tham khảo:
Những điều cần lưu ý trong quá trình thi công nội thất

2. Đưa thiên nhiên vào thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Không gian nội thất văn phòng cần thiết kế cùng với hệ thống cây xanh trang trí và nguồn ánh sáng với cường độ phù hợp là một xu hướng nổi bật trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Đây chính là điểm nhấn quan trọng giúp cho nội thất văn phòng sinh động và hấp dẫn hơn. Gu thẩm mỹ của chủ đầu tư sẽ được thể hiện qua việc bày trí nội thất văn phòng, ánh sáng hài hòa với màu sắc chủ đạo.

Một thiết kế văn phòng đẹp theo xu hướng xanh sẽ tạo nên một không gian thoải mái, thoáng đãng, thân thiện và giúp cho nhân viên làm việc được thoải mái hơn. Ngoài ra, nó giúp không khí của văn phòng bớt ngột ngạt, tù túng, tạo cảm giác trong lành, hiệu quả công việc tốt hơn.

 Nếu không có điều kiện để sắp xếp không gian nhiều cho việc đặt cây xanh, bạn có thể sử dụng các loại cây xanh với kích cỡ nhỏ trên bàn làm việc, treo trên tường hoặc treo ở không gian chung. Hoặc bạn cũng có thể trang trí không gian tường làm việc bằng các loại hoa, cây giả để mang lại nhiều nét thiết kế nổi bật cho không gian.

3. Thiết kế mang đặc trưng ngành nghề

Trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp, cần chú trọng tới thiết kế phải mang đặc trưng ngành nghề, sản phẩm dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp đó cung cấp. Một công ty quảng cáo sẽ khác biệt hoàn toàn với một công ty chuyên về xây dựng, một công ty về dịch vụ giải trí sẽ khác với một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ giáo dục.

Khi thiết kế văn phòng, tùy theo định hướng thương hiệu từ màu sắc, hình khối, nội thất bên ngoài, bên trong, logo thương hiệu mà có những thiết kế phù hợp. Từ đó, bạn sẽ cân nhắc lựa chọn chất liệu thiết kế để khẳng định tính bản sắc riêng của doanh nghiệp.Mặt khác, nó cũng định dấu ấn văn hóa đậm nét của công ty, tăng mức độ kết nối và sự gắn bó giữa các đội ngũ nhân viên với ban lãnh đạo.

4. Thiết kế phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Ngoài tính đặc trưng của các sản phẩm nội thất  thì tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp là một nguyên tắc vô cùng cần thiết và quan trọng. Thiết kế có tính thẩm mỹ cao để tạo cảm giác hứng khởi hơn của mọi người với công việc. Khi lựa chọn các sản phẩm nội thất, có thể chọn lựa những sản phẩm có sự cách điệu nhưng phải đảm bảo tính gọn gàng, dễ sử dụng và có thể bố trí phù hợp với không gian căn phòng.

5. Tính thoải mái, thuận tiện

Khi thiết kế nội thất văn phòng, bạn cần chú ý tới tính thoải mái, thuận tiện của nội thất trong quá trình sử dụng. Một trong số đó là bàn ghế làm việc của nhân viên. Nên lựa chọn các loại chất liệu và độ cao của bàn ghế phải phù hợp, dễ chịu thoải mái để đảm bảo tư thế làm việc chuẩn cho nhân viên văn phòng.

Trong các văn phòng hiện nay, thiết kế ghế xoay được sử dụng khá phổ biến bởi nó có thể di chuyển linh hoạt trong văn phòng nhờ những bánh xe phía dưới. Ngoài ra, thiết kế của ghế cũng giúp cho nhân viên văn phòng có thể hạn chế những vấn đề mà việc ngồi nhiều giờ trong văn phòng gây nên.

6. Tối ưu hóa công dụng của nội thất bên trong văn phòng

Nội thất văn phòng linh hoạt được bố trí, sắp xếp để phục vụ công việc một cách khoa học, hợp lý, thuận tiện cho quá trình làm việc của nhân viên văn phòng, giúp nhân viên làm việc năng suất hơn.

Việc bố trí các vật dụng trang trí phù hợp đồng thời bố trí các phòng ban hiệu quả cũng giúp nâng cao khả năng phối hợp công việc giữa các bộ phận trong doanh nghiệp.

7. Thiết kế hợp phong thuỷ

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp văn phòng có thêm vượng khí tốt, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho công ty. Các vị trí quan trọng như nơi đặt bàn làm việc, hướng và các vật đặt trên bàn làm việc là những yếu tố quan trọng mà người thiết kế phải đặc biệt chú trọng để hợp phong thuỷ. Ngoài ra, việc thiết kế hợp phong thuỷ còn giúp nhân viên làm việc được thoải mái hơn, mang lại nhiều không gian đẹp, sáng tạo cho doanh nghiệp.

Tham khảo: Thi công nội thất trọn gói với giá ưu đãi

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp là một khâu quan trọng để thực hiện hoá ý tưởng xây dựng một văn phòng đẹp, mang lại tài lộc và hưng thịnh cho công ty. Do đó, bạn cần chú trọng và tuân thủ các nguyên tắc trong thiết kế và có được một văn phòng thật ưng ý, hiệu quả, mang thương hiệu riêng của công ty.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Top 5 Tiêu Chí Lựa Chọn Công Ty Thiết Kế Nội Thất Tphcm Chuyên Nghiệp
icon Top 5 Những Xu Hướng Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Hot Nhất Hiện Nay
icon Thiết Kế Nội Thất Phòng Làm Việc Giám Đốc
icon Thiết Kế Nội Thất Phòng Giám Đốc Sang Trọng Và Đẳng Cấp
icon Thiết Kế Nội Thất Phòng Chủ Tịch, Giám Đốc
icon Bật Mí Quy Trình Và Nguyên Tắc Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Đẹp
icon Thiết kế nội thất văn phòng Hubble Home
icon Bật Mí Cách Thiết Kế, Bày Trí Phòng Giám Đốc Đẹp, Hợp Phong Thủy
icon Những Yếu Tố Quyết Định Đến Thương Hiệu Của Một Công Ty Thiết Kế Nội Thất Uy Tín Và Chuyên Nghiệp
icon Những Nguyên Tắc Lựa Chọn Công Ty Thiết Kế Nội Thất Uy Tín Bạn Cần Biết