Bật Mí Cách Thiết Kế, Bày Trí Phòng Giám Đốc Đẹp, Hợp Phong Thủy

   Hiện nay, thiết kế và bày trí phòng giám đốc là điều mà các doanh nghiệp vô cùng chú trọng. Bởi phòng làm việc giám đốc không chỉ cần đẹp mà còn cần được sắp xếp hợp lý, hợp phong thủy. Để vừa tạo dấu ấn riêng cho căn phòng, vừa giúp mang tài lộc, vượng khí, may mắn cho doanh nghiệp. Để giúp bạn có thể thiết kế, bày trí phòng giám đốc vừa sang trọng vừa mang lại tài lộc. Nội Thất Lê Đinh sẽ bật mí các cách sắp xếp, bố trí phòng giám đốc đẹp hợp phong thủy trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế phòng giám đốc đẹp, hợp phong thủy

   Trên thực tế, thiết kế, bày trí phòng làm việc giám đốc đẹp, hợp phong thủy đang đóng một vai trò quan trọng. Bởi thông qua căn phòng này, các doanh nghiệp sẽ khẳng định được tài lực của doanh nghiệp và tạo môi trường làm việc tốt cho người lãnh đạo. Một căn phòng làm việc được bày trí đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp cho giám đốc cảm thấy thoải mái và có thêm nhiều năng lượng làm việc tích cực. Ngoài ra, thiết kế hợp phong thủy còn giúp nâng cao tài vận cho doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp thêm vượng khí tốt, tài lộc, giúp mọi việc được hanh thông, suôn sẻ.
Tham khảo:
Thiết kế nội thất văn phòng Công ty Minh Đạt

2. Cách thiết kế và bố trí phòng làm việc giám đốc đẹp, hợp phong thủy
2.1 Vị trí phòng làm việc giám đốc trong văn phòng

Để phòng giám đốc đẹp, hợp phong thủy thì phòng giám đốc luôn được thiết kế nằm ở vị trí đẹp nhất tại văn phòng và phải được nằm biệt lập. Bởi với vị trí này, nó sẽ giúp cho giám đốc có thể bao quát các hành động của nhân viên, vừa tạo sự yên tĩnh cho người lãnh đạo tập trung làm việc và không bị ảnh hưởng bởi tác động xung quanh.

2.2 Đảm bảo yếu tố phong thủy

   Thiết kế phòng làm việc giám đốc ở vị trí hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như giúp doanh nghiệp có thể nhận được sự phù trợ, mang lại vượng khí, tài lộc cho doanh nghiệp. Trong khi thiết kế cần lưu ý vị trí phòng làm việc phải hợp với tuổi, mệnh của người lãnh đạo, tốt nhất là tuổi, mệnh phải tương sinh tránh tương khắc để giúp công ty phát triển hơn.

   Ngoài ra khi chọn hướng cửa, các doanh nghiệp nên chọn các hướng như Đông, Đông Nam, Tây hoặc Tây Nam. Đây là những hướng theo phong thủy là rất tốt, mang lại vượng khí  để thiết kế hướng cửa.

2.3 Thiết kế màu sắc phòng giám đốc hợp phong thủy

Khi chọn màu sắc để thiết kế cho phòng giám đốc đẹp, các doanh nghiệp nên chọn màu hợp với tuổi, mệnh để thu hút tài lộc, vượng khí  cho doanh nghiệp. Theo ngũ hành tương sinh, những màu như sau hợp với từng mệnh của tổng giám đốc:

- Nếu tổng giám đốc thuộc mệnh kim nên chọn màu trắng, vì đây là màu sở hữu của mệnh kim. Ngoài ra, màu vàng cũng là màu rất phù hợp bởi màu vàng thuộc mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim.

- Người có mệnh Mộc nên chọn những màu xanh lá bởi đây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Ngoài ra, nên kết hợp màu xanh cùng tông màu xanh biển sẫm hay màu đen để tăng thêm sự may mắn.

- Người mệnh Thủy hợp với các màu xanh dương hoặc màu đen.  Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và nếu được kết hợp với  màu trắng thì sẽ hợp với bản mệnh vì Kim sẽ sinh Thủy.

- Người mệnh Hỏa thì sẽ hợp màu đỏ, hồng, tím hoặc màu vàng vì đây là màu bản mệnh và nếu được kết hợp với  màu xanh thuộc hành mộc để gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

- Người mệnh Thổ sẽ  phù hợp với các màu bản mệnh như nâu, màu vàng nhạt, màu đất. Người mệnh thổ nên tránh dùng màu xanh vì Mộc khắc Thổ.

2.4 Thiết kế và sắp xếp đồ nội thất phòng giám đốc

   Để hợp phong thủy, thiết kế phòng giám đốc đẹp cần lưu ý về vị trí sắp xếp đồ đạc như bàn ghế, tủ sách, những vật dụng trang trí trong phòng nhằm đem lại tài lộc, may mắn.

   Khi sắp xếp đồ, bày trí  phòng giám đốc thì nên để bàn ghế  ở những vị trí đẹp, hợp phong thủy. Trong đó, hướng ghế ngồi nên quay theo hướng Tây Bắc vì đây là vị trí giúp giám đốc đón nhận luồng vượng khí và cát khí tốt nhất. bàn làm việc nên hợp với mệnh tuổi của người lãnh đạo. Bàn làm việc cũng nên sắp xếp hợp với hướng theo cung mệnh. Ví dụ như mệnh Kim cần để bàn hướng theo các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc để đem lại may mắn, tài lộc.

   Các tủ sách thường được thiết kế sát tường hoặc đằng sau bàn làm việc của giám đốc bởi vị trí này tiện cho giám đốc lấy tài liệu khi cần dùng. Bên cạnh đó, đây cũng là vị trí hợp phong thủy nhất vì nó sẽ tạo điểm tựa vững chắc.

   Trong phòng giám đốc nên có một số đồ trang trí hợp phong thủy nhất định để gia tăng vượng khí. Trong đó, một số đồ phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay là: Thác nước phong thủy mini,  Kỳ Lân hoặc Tỳ Hưu. Đây là các vật phong thủy được cho là giúp tăng vượng khí, tăng tài lộc, trừ tà.

- Tham khảo: Top 5 mẫu thiết kế nội thất văn phòng mở đẹp nhất hiện nay

   Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất Lê Đinh trong cách thiết kế, bày trí phòng giám đốc đẹp, hợp phong thủy. Hy vọng rằng, qua bài viết này các bạn đã biết thêm về cách bày trí phòng của mình giúp mang lại may mắn và tài lộc.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Top 5 Tiêu Chí Lựa Chọn Công Ty Thiết Kế Nội Thất Tphcm Chuyên Nghiệp
icon Top 5 Những Xu Hướng Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Hot Nhất Hiện Nay
icon Thiết Kế Nội Thất Phòng Làm Việc Giám Đốc
icon Thiết Kế Nội Thất Phòng Giám Đốc Sang Trọng Và Đẳng Cấp
icon Thiết Kế Nội Thất Phòng Chủ Tịch, Giám Đốc
icon Bật Mí Quy Trình Và Nguyên Tắc Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Đẹp
icon Thiết kế nội thất văn phòng Hubble Home
icon Những Yếu Tố Quyết Định Đến Thương Hiệu Của Một Công Ty Thiết Kế Nội Thất Uy Tín Và Chuyên Nghiệp
icon Những Nguyên Tắc Lựa Chọn Công Ty Thiết Kế Nội Thất Uy Tín Bạn Cần Biết
icon Những Nguyên Tắc Để Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Đẹp Bạn Nên Biết