Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Chuyên Nghiệp

Nhà hàng vừa là nơi để họ thưởng thức những món ăn ngon, vừa là nơi để các gia đình sum vầy bên nhau sau sự tất bật của cuộc sống mưu sinh hàng ngày. Ngày nay, thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp đang được các chủ nhà hàng quan tâm nhằm tạo thương hiệu riêng và thu hút khách hàng. Bạn đang muốn kinh doanh nhà hàng và tìm một ý tưởng thiết kế?

Hãy tham khảo  bài viết dưới đây của Nội Thất Lê Đinh để có thể có ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp.

1. Khái niệm về thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp?

Thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp được hiểu là một hoạt động sắp xếp và bố trí nhà hàng một cách khoa học, tạo không gian thưởng thức ẩm thực đẹp, chuyên nghiệp nhằm giúp cửa hàng kinh doanh hiệu quả và tạo được nhiều lợi nhuận.

Thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp bao gồm nhiều công việc, trong đó có việc thiết kế không gian nhà hàng sao cho hài hòa về màu sắc và thẩm mỹ. Ngoài ra, việc thiết kế còn bao gồm trang trí các thiết bị, đồ dùng như cây, hoa trang trí, đèn điện nhằm tạo không gian đẹp, chuyên nghiệp để thu hút khách hàng.
Tham khảo:
Thiết kế thi công nội thất nhà hàng sang trọng

2. Một số loại hình thiết kế và nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng.

2.1 Loại hình thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

Trong thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp bao gồm một số loại hình thiết kế như: thiết kế nội thất  của nhà hàng ăn nhanh, thiết kế nội thất nhà hàng trong các khách sạn, thiết kế nội thất nhà hàng theo đặc trưng quốc gia như Nhật, Hàn,....

2.2 Một số nguyên tắc trong thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

- Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là tính thẩm mỹ: Muốn thu hút khách hàng đến nhà hàng của bạn thưởng thức món ngon thì bắt buộc bạn phải thiết kế nhà hàng thật sang trọng, mới mẻ, độc đáo, hài hòa và có đặc trưng riêng mà các nhà hàng khác không có.

- Nguyên tắc thứ hai là cần thiết kế nội thất phù hợp: Theo từng năm, xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng sẽ có sự thay đổi do đó bạn cần chọn các thiết kế nội thất phù hợp và sửa sang, nâng cấp toàn bộ hệ thống nội thất như bàn, ghế, đồ dùng để thu hút khách hàng và luôn tạo không gian nhà hàng mới mẻ tránh gây nhàm chán.

Nguyên tắc thứ ba là phải thiết kế, bố trí nhà hàng phải hợp phong thủy: Khi thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp cần phải thiết kế sao cho hợp với bản mệnh của chủ nhà hàng để giúp nhà hàng hút tài lộc, hút tiền tài và mang lại dương khí tốt cho nhà hàng. Một số điều lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng là: không chọn đặt nhà hàng ở các vị trí xung khí như đối diện cây, cột điện, các hệ thống ngầm; mặt tiền nhà hàng nên được thiết kế to, rộng; không nằm đối diện hoặc gần ngân hàng bởi sẽ khiến nhà hàng của bạn bị chiếm tài khí.

3. Một số ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

3.1 Thiết kế nhà hàng gắn liền với không gian xanh

Thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp gần gũi với thiên nhiên đang là xu hướng và được khách hàng yêu thích, ủng hộ và đánh giá cao. Thiết kế này một mặt giúp khách hàng được thư giãn, gần gũi với thiên nhiên sau một khoảng thời gian tất bật mưu sinh trong thành phố ồn ào, hối hả. Mặt khác, cây cối giúp bầu không khí trong lành, mang lại cảm giác thoải mái khi bước chân vào nhà hàng. Trong thiết kế này, các bạn nên tận dụng chọn một số loại cây phong thủy để trang trí như cây Kim Tiền, cây Kim Ngân hoặc các cây hợp với bản mệnh của bạn để mang lại vượng khí, tài lộc nhé. Tạo ra những góc ngồi độc đáo và phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

3.2 Thiết kế nội thất nhà hàng theo từng khu vực

Việc thiết kế nội thất nhà hàng theo từng khu vực đang được khách hàng đánh giá cao. Theo ý tưởng này, bạn sẽ thiết kế từng khu vực riêng như khu vực dành riêng cho gia đình, khu vực dành cho các cặp đôi hay khu vực có thiết kế mới lạ, độc đáo cho các bạn trẻ. Mặc dù thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách khác nhau ở mỗi khu vực thì bạn vẫn phải đảm bảo đem đến sự vui vẻ, thoải mái, thư giãn cho khách hàng.

3.3 Thiết kế nội thất nhà hàng bằng các vật dụng trang trí sáng tạo

Thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp bằng các vật dụng trang trí sáng tạo sẽ thu hút được sự tò mò; thích thú của khách hàng và họ sẽ đến nhà hàng của bạn mỗi khi có nhu cầu. Để làm được điều này, bạn phải tự sở hữu những đồ vật trang trí độc, lạ, hiếm hoặc những đồ trang trí mang bản sắc riêng biệt mà chưa có nhà hàng nào sở hữu. Có như vậy, nhà hàng của bạn mới tạo nên sức hấp dẫn và thu hút các thượng đế ghé thăm.
Tham khảo:
Thiết kế thi công trang trí nội thất nhà hàng sang trọng, hiện đại

Nội Thất Lê Đinh vừa chia sẻ đến các bạn thông tin về ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp. Hy vọng rằng, bạn đã có những ý tưởng riêng để thiết kế nội thất nhà hàng của riêng mình nhé. Chúc các bạn luôn thành công!

 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Top 5 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Sang Trọng
icon Thiết Kế Thi Công Nội Thất Nhà Hàng Mang Phong Cách Sang Trọng Và Đẳng Cấp
icon Thiết Kế Thi Công Nội Thất Nhà Hàng Hiện Đại Và Sang Trọng
icon THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP, ĐẸP VÀ THU HÚT KHÁCH
icon TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ NHÀ HÀNG SANG TRỌNG?
icon Thiết kế thi công trang trí nội thất nhà hàng sang trọng, hiện đại
icon Thiết kế thi công nội thất nhà hàng sang trọng