THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP, ĐẸP VÀ THU HÚT KHÁCH

   Khi đến nhà hàng, khách hàng có rất nhiều tiêu chí để có thể đánh giá nhà hàng đó từ thiết kế, đồ ăn, dịch vụ và thái độ của nhân viên tại nơi đây. Tuy nhiên, điều quan trọng và điều đầu tiên khách có thể cảm nhận được một cách nhanh chóng và chính xác nhất đó chính là cách thiết kế nhà hàng từ thiết kế nội thất đến các phần thiết kế khác. Nội Thất Lê Đinh sẽ cho bạn biết được các cách thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, đẹp và hút khách nhất nhé.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP, ĐẸP VÀ THU HÚT KHÁCH

 1.Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp

 

1.1 Thiết kế khu vực ăn uống

   Khu vực ăn uống luôn được các nhà hàng quan tâm nhất, bởi đây là dịch vụ chính và quan trọng nhất trong khu vực nhà hàng, chủ nhà hàng sẽ luôn muốn vận dụng một cách tối đa về không gian để có thể có nhiều số lượng bàn ăn nhất có thể với mục đích chính là tăng doanh thu. Tuy nhiên tránh tình trạng các bàn ăn quá chật chội và làm ảnh hưởng tới tâm trạng của khách khi dùng bữa tại nhà hàng.

   Các bàn ăn phải có khoảng cách vừa đủ để khách có thể thoải mái trò chuyện tâm sự cũng như thuận tiện cho việc phục vụ khách của nhân viên, tránh làm ảnh hưởng đến khách trong quá trình khách sử dụng dịch vụ tại nhà hàng.

   Màu sắc ẩm thực luôn quan trọng với cách nhìn của khách hàng. Chính vì vậy, nên trang trí thêm các loại đèn có thể làm tôn lên màu sắc của chúng. Tùy thuộc vào đối tượng khách mà cách trang trí cũng sẽ khác nhau. Những nhà hàng chuyên phục vụ những khách sang trọng sẽ được thiết kế một cách tinh tế, tỉ mỉ và cuốn hút hơn những nhà hàng để phục vụ khách hàng bình dân.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP, ĐẸP VÀ THU HÚT KHÁCH

 1.2 Thiết kế bếp nhà hàng

   Khu vực bếp là khu vực chỉ dành cho nhân viên trong nhà hàng, không phục vụ khách một cách trực tiếp, nhưng là nơi phục vụ một cách gián tiếp, mang lại những bữa ăn ngon cho khách hàng nên rất cần đến việc thiết kế. Đây là nơi vừa dùng đề nấu ăn, vừa để chuẩn bị các vật dụng cho khách hàng và là nơi để chứa các nguồn thực phẩm khác nhau (từ thực phẩm tươi sống đến các thực phẩm khô).

   Khu bếp cần được thiết kế một cách gọn gàng, phân rõ các vị trí để đồ dùng để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy, tránh việc phải chạy đi chạy lại để tìm đồ rất mất thời gian và làm khách hàng phải chờ đợi, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của nhà hàng. Và điều quan trọng hơn cả là phải luôn giữ cho căn bếp được sạch sẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm là điều quan trọng nhất.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP, ĐẸP VÀ THU HÚT KHÁCH

 1.3 Thiết kế quầy thanh toán

   Việc thiết kế quầy thanh toán rất quan trọng đối với một nhà hàng sang trọng, bởi vì đó là nơi khách hàng sẽ trả tiền cho bữa ăn của mình. Vị trí của quầy thanh toán cần được đặt với phía gần cửa ra vào để khách có thể thuận tiện trong việc thanh toán của mình khi chuẩn bị ra về.

   Thiết kế của quầy thanh toán cần có chiều cao vừa đủ để nhân viên có thể trực tiếp thực hiện nhiệm vụ của mình như thuận tiện trong việc chi trả của khách hàng. Ngoài ra, có thể tiến hành trang trí thêm một số phụ kiện khác nhằm tránh quầy thu ngân quá đơn điệu vừa nhằm mang lại sự hứng thú cho khách hàng.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP, ĐẸP VÀ THU HÚT KHÁCH 

1.4 Thiết kế phòng vệ sinh

   Đây là một nơi quan trọng trong nhà hàng cần được thiết kế một cách đẹp mắt, sạch sẽ. Một nhà hàng có thiết kế phòng vệ sinh sạch sẽ thì luôn tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, có thể để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng họ, và có thể chính những thiết kế phòng vệ sinh lại là điểm nhấn trong một nhà hàng nào đó.
Tham khảo:
 

 

 

 

Thiết kế thi công trang trí nội thất nhà hàng sang trọng, hiện đại.

 


THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP, ĐẸP VÀ THU HÚT KHÁCH

2.Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp

2.1 Lựa chọn phong cách phù hợp

 Dựa vào mục đích của nhà hàng hướng đến ẩm thực theo khía cạnh nào thì nên trang trí, thiết kế theo xu hướng đó. Những nhà hàng hướng đến giới trẻ thì nên thiết kế một cách mới mẻ, trẻ trung, độc đáo, năng động và không kém phần sang trọng.

 Những nhà hàng phục vụ theo kiểu nền ẩm thực của các quốc gia thì nên thiết kế theo đặc trưng của các quốc gia đó thì sẽ thu hút được khách hàng hơn.

2.2 Lựa chọn màu sắc 

   Việc lựa chọn màu sắc cực kì quan trọng, vừa phải hợp với mục đích của nhà hàng, hợp với gu của khách hàng cũng như theo hơi hướng phong thủy. Bởi vì những nhà hàng có thiết kế màu sắc bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn rất nhiều so với một nhà hàng có thiết kế đơn giản. 

   Màu sắc chủ đạo trong nhà hàng cần được chọn lựa thật kỹ vì chúng sẽ quyết định đến tất cả các thiết kế sau này. Còn một số màu sắc chúng ta có thể để tạo chúng thành điểm nhấn làm nổi bật lên một khoảng không gian nào đó trong nhà hàng, giúp khách hàng thấy thoải mái và thư giãn hơn.

2.3 Một số vấn đề khác mà bạn cần quan tâm

   Ngoài các yếu tố chính đó ra thì chúng ta cần phải quan tâm đến các vấn đề như: phối hợp các ánh sáng hợp lý, tạo không gian bằng âm thanh, tạo mùi hương, tạo không gian ấm cúng, trang trí nhà hàng,…. Cũng là các vấn đề mà bạn cần phải quan tâm, chúng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ của nhà hàng và quan trọng đối với việc giữ chân khách hàng.
Tham khảo:
 
 

Thiết kế nội thất thi công nhà hàng sang trọng.

Như vậy, bài viết trên đây Nội Thất Lê Đinh đã cung cấp cho bạn những kiến thức về cách thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp. Hy vọng rằng sẽ giúp ích trong việc thiết kế nhà hàng của bạn nhé.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Chuyên Nghiệp
icon Top 5 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Sang Trọng
icon Thiết Kế Thi Công Nội Thất Nhà Hàng Mang Phong Cách Sang Trọng Và Đẳng Cấp
icon Thiết Kế Thi Công Nội Thất Nhà Hàng Hiện Đại Và Sang Trọng
icon TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ NHÀ HÀNG SANG TRỌNG?
icon Thiết kế thi công trang trí nội thất nhà hàng sang trọng, hiện đại
icon Thiết kế thi công nội thất nhà hàng sang trọng