Quy Trình Làm Việc Của Các Đơn Vị Thiết Kế Nội Thất Uy Tín

Nguyên tắc đầu tiên để lựa chọn được một đơn vị thiết kế nội thất uy tín là căn cứ vào quy trình làm việc rõ ràng và nghiêm túc. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rõ về quy trình làm việc này. Bài viết dưới đây của Nội Thất Lê Đinh sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về quy trình làm việc của các đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Tiếp nhận, nắm bắt rõ ràng các thông tin của khách hàng

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế nội thất cho các khách hàng là tiếp nhận hồ sơ của họ. Bộ phận kinh doanh của các công ty thiết kế nội thất uy tín  sẽ liên hệ với những khách hàng có nhu cầu thi công thiết kế. Theo đó, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin cơ bản như: họ tên, thông tin liên lạc, loại hình cần thi công, các yêu cầu thiết kế.

Tham khảo: Công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp và chất lượng

2. Trực tiếp hẹn gặp để trao đổi thảo luận

Các đơn vị thiết kế nội thất uy tín  sẽ trực tiếp hẹn gặp các khách hàng đồng thời kết hợp khảo sát sơ lược công trình cần thi công. Bên thiết kế sẽ giới thiệu các mẫu thiết kế phù hợp với công trình và nhu cầu của khách hàng. Mặt khác, các đơn vị thiết kế sẽ căn cứ vào tính chất công trình của khách hàng, phong cách nội thất mà khách hàng đang hướng đến để gợi ý các mẫu thiết kế cho phù hợp.

Từ đó, bên thiết kế sẽ hình thành được ý tưởng thiết kế để phác thảo những ý tưởng ban đầu cho việc thiết kế công trình.

3. Khảo sát kỹ lưỡng công trình

Các kỹ sư sẽ có những khảo sát sâu trước khi bắt đầu vẽ chi tiết bản thiết kế. Các đơn vị thiết kế nội thất uy tín cần phải nắm được tính chất, thông số kỹ thuật, hiện trạng công trình. Họ cần phải tiến hành khảo sát kỹ lưỡng các công trình. Trong quá trình khảo sát cần phải tiến hành đo đạc chính xác, vẽ phác thảo, kiểm tra các thông số kỹ thuật dựa trên kiến trúc có sẵn.

Việc tìm hiểu tính chất của không gian, định dạng các vị trí và đường kỹ thuật cũng rất quan trọng. Sau đó, các kiến trúc sư tiến hành vẽ tương đối chính xác về các không gian trong kiến trúc. Khi vẽ, cần đặc biệt chú ý về độ cao, kích thước, vị trí các bộ phận của không gian như tường, dầm, sàn cần thiết kế.

Cuối cùng, các kiến trúc sư sẽ vẽ và thiết kế chính xác vị trí, không gian, đường đi của các thiết bị và các đường kết nối của các thiết bị kỹ thuật.

4. Vẽ bản thiết kế 3D và trao đổi với khách hàng

Sau khi đã có bản vẽ khá chi tiết về thiết kế công trình và concept, phong cách cần trang trí, các kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ bản thiết kế 3D. Nó sẽ thể hiện được các khu vực trong công trình, giúp khách hàng dễ hình dung.

Sau đó, các đơn vị thiết kế nội thất sẽ trình bày bản thiết kế 3D với khách hàng. Họ sẽ tiến hành chỉnh sửa và bổ sung những phần khác theo mong muốn của khách hàng. Sau đó, hai bên sẽ chốt được bản thiết kế 3D cuối cùng.

Sau đó, các đơn vị thiết kế nội thất uy tín sẽ hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật, hồ sơ cấp phép thi công. Quá trình thi công bắt đầu với việc lựa chọn vật liệu thi công thiết kế công trình.

5. Đưa ra các bảng dự toán, chỉ định nguyên vật liệu và việc cần làm

Trước khi tiến hành thi công, các đơn vị cần đưa ra các bảng khối lượng và dự toán nguyên vật liệu và việc cần làm. Bảng sẽ bao gồm các mục như: khối lượng các công việc cần làm, dự toán chi phí cho toàn bộ công trình.

Chi phí cho các loại vật tư thi công như: gạch ốp lát, sơn bả, sàn, trần thạch cao… và nhân công cũng được thể hiện đầy đủ. Phần ngày công hoàn thiện phần thô, thiết bị vệ sinh, bếp và các phụ kiện: bản lề, tay nâng, mặt đá, mặt kính, ray kéo các loại….

Ngoài ra, cần có danh mục các loại chi phí về phụ kiện trang trí: đèn, điện chiếu sáng, tranh ảnh, màn rèm,…Đồng thời, cần nêu rõ hạng mục thi công công trình để dễ nghiệm thu và thanh toán khi kết thúc.

6. Tiến hành thi công công trình

Sau khi đưa ra các bảng dự toán về nguyên vật liệu và khối lượng công việc cần làm, các đơn vị thiết kế nội thất uy tín sẽ  tiến hành thi công văn phòng. Trong quá trình thi công, việc tuân thủ các quy tắc xây dựng và tiêu chuẩn bản thiết kế là vô cùng quan trọng. Nó giúp đảm bảo đúng tiến độ và quy trình thiết kế công trình.

Sau khi kết thúc quá trình thi công, các đơn vị cần hoàn thiện các chi tiết nhỏ cuối cùng và bàn giao lại cho khách hàng nghiệm thu.

7. Bàn giao văn phòng và thanh toán chi phí trong suốt quá trình

Sau khi đã hoàn thiện công trình thiết kế, các đơn vị thiết kế nội thất sẽ bàn giao lại cho khách hàng.  Quá trình khách hàng nghiệm thu sẽ kiểm tra những vấn đề quan trọng của công trình. Nếu thiết kế tuân thủ đúng các mục trong bản hợp đồng, các chủ đầu tư sẽ thanh toán chi phí thiết kế cho đơn vị thi công. Đồng thời, các đơn vị thiết kế nội thất uy tín sẽ gửi giấy bảo hành và bảo trì cho khách hàng để khắc phục các vấn đề liên quan đến công trình.

Tham khảo:

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

 

Như vậy bài viết đã hướng dẫn cho bạn quy trình của một đơn vị thiết kế nội thất uy tín. Nội Thất Lê Đinh hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này đồng thời áp dụng những hiểu biết này trong lựa chọn đơn vị thiết kế cho doanh nghiệp của mình hiện nay.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Kinh Nghiệm Chọn Công Ty Thiết Kế Nội Thất Tại Tphcm Uy Tín Chất Lượng
icon MẸO THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
icon CHIA SẺ VỀ KHUYẾT ĐIỂM CỦA VÁN MDF
icon XU HƯỚNG THIẾT KẾ PHÒNG GIÁM ĐỐC HIỆN ĐẠI
icon Những điều cần lưu ý trong quá trình thi công nội thất
icon Thi công nội thất trọn gói với giá ưu đãi
icon Biến đổi không gian với dịch vụ thi công nội thất chuyên nghiệp
icon Quy trình thiết kế và thi công nội thất của Lê Đinh
icon Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng - Cho không gian làm việc không còn nhàm chán
icon BẬT MÍ CÁCH THIẾT KẾ PHÒNG GIÁM ĐỐC CHUYÊN NGHIỆP HOT NHẤT HIỆN NAY