Văn phòng Công ty Thảo Tiến

 TỔNG HỢP NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG DECOR BẠN CẦN BIẾT

   Thiết kế thi công nội thất văn phòng decor là một việc vô cùng quan trọng và được nhiều chủ đầu tư doanh nghiệp quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trang trí nội thất văn phòng đẹp. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lưu ý trong thi công nội thất văn phòng decor mà bạn cần biết để có được mẫu văn phòng đẹp. Hãy cùng Nội thất Lê Đinh tham khảo nhé!

1. Nội thất văn phòng decor đẹp mang lại điều gì?

   Giá trị của một công ty không chỉ được đánh giá bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà công ty ấy cung cấp, năng lực của người lãnh đạo và đội ngũ nhân viên mà nó còn được khẳng định qua thiết kế nội thất văn phòng decor. Một nội thất văn phòng được thiết kế đẹp sẽ giúp

Phản ánh giá trị văn hoá của công ty, doanh nghiệp, tạo nên sự uy tín và chuyên nghiệp.

- Nâng cao giá trị thương hiệu và xây dựng, quảng bá hình ảnh của công ty ra bên ngoài. Khách hàng đối tác sẽ đánh giá được quy mô hoạt động, tiềm lực kinh tế và tầm nhìn của doanh nghiệp.

- Tạo không gian làm việc thoải mái, nâng cao năng suất lao động cho nhân viên.

- Thu hút nguồn nhân lực lớn cho công ty khi tuyển dụng.

Tham khảo: Chia sẻ cách thiết kế nội thất văn phòng giám đốc đẹp mắt, sang trọng

2. Những điều lưu ý đặc biệt trước khi thi công nội thất văn phòng decor

2.1 Có một mẫu thiết kế mang phong cách riêng

   Trước khi bắt tay vào thi công, bạn phải có được một bản thiết kế nội thất văn phòng decor đẹp, định hướng rõ ràng phong cách bạn muốn trang trí. Phong cách ấy có thể là Á-Âu-Hiện đại-Cổ điển-Retro-Vintage,...Khi có một định hướng cụ thể giúp cho văn phòng công ty của bạn có dấu ấn độc đáo, không bị lẫn với các thiết kế của văn phòng khác. Mặt khác, nó còn thể hiện được bản sắc riêng và đặc trưng trong các lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang theo đuổi.

Có thể nói, thi công nội thất văn phòng decor có thật sự đẹp hay không đều phụ thuộc vào bản thiết kế công trình dựa trên định hướng phong cách mà bạn theo đuổi. Mỗi công ty, doanh nghiệp có đặc thù lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Do đó, để tạo nên sức cạnh tranh hay để lại dấu nhấn trong lòng khách hàng lâu dài  thì những ý tưởng độc đáo được thể hiện được thương hiệu công ty, qua nội thất không gian phòng làm việc là vô cùng quan trọng.

2.2 Thiết kế văn phòng decor theo công năng của nội thất

   Khi thiết kế nội thất văn phòng decor, dù dù quy mô lớn hay quy mô nhỏ, không gian văn phòng cần phải được trang bị các điều kiện làm việc đầy đủ. Ví dụ như: bàn làm việc, ghế làm việc, ghế dài, tủ lưu hồ sơ, tủ sách, máy vi tính (được kết nối Internet), điện thoại, máy in, máy fax, máy scan, giấy tờ, sổ sách, văn phòng phẩm…..

   Đối với những văn phòng có diện tích lớn hơn, nên thiết kế đòi hỏi phải bố trí các phòng làm việc tách biệt nhưng vẫn giữ được sự thống nhất chung giữa các phòng ban. Yếu tố công năng sẽ giúp cho các hoạt động của nhân viên trong công ty trong văn phòng làm việc thuận lợi hơn. Bởi vậy mà, khi thi công nội thất văn phòng decor cần sắp xếp nội thất ngăn nắp, đáp ứng nhu cầu sử dụng và mục tiêu làm việc năng suất.

2.3 Cần lưu ý đặc biệt đến không gian làm việc

- Phải có một không gian làm việc thuận tiện, bố trí khoa học, thoải mái thì mới có thể giúp cho nhân viên làm việc thoải mái,  tăng năng suất làm việc và hiệu quả công việc. Vì vậy, dù thiết kế hay thi công nội thất văn phòng decor theo phong cách nào, một không gian được phân chia hợp lý vẫn là yếu tố đặc biệt quan trọng.

- Đối với các phòng ban thiết kế ý tưởng, sáng tạo: Khi thi công văn phòng, không nên quá rạch ròi chi tiết trong việc bố trí các phòng ban vào các khu vực nhất định. Điều này giúp cho không gian làm việc được thoải mái, khơi nguồn ý tưởng sáng tạo, đảm bảo tính ổn định và nghiêm túc của một không gian làm việc.

- Đối với các phòng ban chuyên môn khác: nên xếp đặt các phòng ban theo xu hướng tối giản, nghiêm túc, đảm bảo tính chuyên nghiệp của văn phòng làm việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần linh hoạt trong việc tạo ra những không gian riêng cho nhân viên được thư giãn như bàn tròn, cafe, bàn trà, ban công cây xanh để tạo cảm giác thoải mái, khuyến khích tính sáng tạo của nhân viên.

2.4 Vấn đề phong thuỷ

   Phong thuỷ là một vấn đề quan trọng và cần được chú ý đặc biệt trong thi công thiết kế bất cứ một công trình nào. Bạn nên căn cứ phong thuỷ và bản mệnh của mình để lựa chọn các màu sắc, cách trang trí hay những phụ kiện trang trí phù hợp vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa mang lại sự thịnh vượng và lớn mạnh cho một công ty. Bên cạnh những vấn đề về lựa chọn cân nhắc các mẫu thiết kế thì phong thuỷ cũng là vấn đề quan trọng trong sắp xếp và trang trí nội thất văn phòng decor.

Tham khảo: Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

   Như vậy, qua bài viết trên, Nội thất Lê Đinh đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị về những điều cần lưu ý trước khi thi công nội thất văn phòng decor. Hy vọng có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc và áp dụng chúng vào thiết kế nội thất văn phòng của mình một cách hiệu quả.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy
icon Khám phá xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp
icon Thiết kế nội thất văn phòng công ty Terumo
icon Thiết kế nội thất văn phòng Hubble Home
icon Các tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín tại TpHCM
icon Chia sẻ cách thiết kế nội thất văn phòng giám đốc đẹp mắt, sang trọng
icon Các lỗi thường gặp trong thiết kế nội thất văn phòng
icon Cách thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với môi trường làm việc
icon Thiết kế nội thất văn phòng Công ty Minh Đạt
icon Thiết kế nội thất văn phòng Công ty Bình An