Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Trong văn hóa của người Việt, phong thủy có vai trò quan trọng và ảnh hưởng rất lớn khi thiết kế nội thất. Vậy cần chú ý điều gì để thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy nhằm mang lại tài lộc và vượng khí cho công ty? Nội thất Lê Đinh có một vài gợi ý dành cho bạn trong bài viết dưới đây.


Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy
 
Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy nhằm mang thịnh vượng và tài lộc vào công ty

Những lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy


Trong thiết kế nội thất văn phòng công ty, tốt nhất nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thủy. Đó có thể là giám đốc, quản lý hoặc người điều hành có quyền cao nhất ở đó. Dựa vào mệnh ngũ hành của họ để chọn màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất cho thích hợp. 

1. Chọn vị trí, hướng phòng


Văn phòng cần chọn vị trí thông thoáng và sạch sẽ, bàn làm việc tránh hướng về phía nhà vệ sinh bởi điều này sẽ gây xui rủi trong công việc. Bên cạnh đó, hướng chính của văn phòng không nên đối diện với cầu thang vì đây là nơi có nhiều người qua lại nên sẽ mang các luồng khí xấu ảnh hưởng tới công việc cũng như sức khỏe của nhân viên. 

Ngoài ra, vị trí ngồi làm việc nên nhìn ra cửa phòng nhưng không nên quay lưng lại với cửa chính hoặc cửa sổ vì như vậy sẽ gây bất an cũng như căng thẳng trong công việc. 

2. Thiết kế cửa cho văn phòng


Điều tối kỵ tại văn phòng làm việc là không có cửa sổ, vì vậy cần thiết kế cửa sổ và cửa chính tại văn phòng làm việc để tạo độ thông thoáng cũng như sự tiện lợi cho công ty. Vì nếu không có cửa sổ, luồng khí nặng sẽ không thể lưu thông giữa bên trong và bên ngoài, từ đó khiến các hoạt động trong công việc sẽ không hiệu quả. 

Ngoài ra, một lưu ý khi đặt cửa chính là phải phải đặt ở nơi không có vật nhọn hay cột, cầu thang, những vật làm cản tầm nhìn ở phía đối diện để tài lộc dễ dàng đi vào công ty.

3. Cách bố trí đồ nội thất 


Đồ nội thất nên được bố trí phù hợp với từng cấp bậc nhân viên của văn phòng để giúp công việc được diễn ra thuận lợi hơn. Vì chỉ cần sắp xếp nội thất không đúng sẽ khiến công ty thiếu sự liên kết và ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của công ty cũng như chủ nhân ở vị trí làm việc đó.


Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy
 
Cách bố trí nội thất cũng ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí của công ty

4. Màu sắc trong thiết kế


Cần chọn màu sắc hợp theo phong thủy của người đứng đầu công ty để có sự đồng bộ giữa đồ nội thất với tường. Bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc thống nhất của toàn bộ văn phòng và nên chọn những tông màu sáng, nhạt để đồ nội thất dễ dàng hợp hơn với gam màu chủ đạo cũng như giúp cân bằng lượng khí âm của toàn thể không gian văn phòng.

5. Trang trí cây cảnh


Một chậu cây cảnh hay một chậu hoa nhỏ trang trí sẽ giúp môi trường làm việc thêm màu xanh, tăng sự thoải mái và thư giãn cho nhân viên. Ngoài ra, cây xanh cũng giúp loại bỏ khí độc, các vận đen cũng rất hiệu quả.
Một số cây xanh bạn có thể xem xét để đặt chúng nơi làm việc của mình như: cây ngũ gia bì, cây trúc, cây kim tiền, cây may mắn, cây tài lộc,… Chúng đều là những loại cây đại diện cho tài lộc, nhằm mang đến may mắn và thịnh vượng cho công ty. 

6. Yếu tố ánh sáng


Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu cho văn phòng làm việc. Do nhiều điều kiện không thuận lợi, có thể do vị trí của không gian bị hạn chế bởi ánh sáng nên cần hỗ trợ bằng nguồn sáng nhân tạo. Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên của mặt trời vẫn là nguồn dương khí tốt nhất giúp làm giảm lượng khí âm trong văn phòng. Vậy nên cần cố gắng để tận dụng nguồn sáng này cho văn phòng của bạn thêm sinh khí và năng động hơn. 


Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Nội thất Lê Đinh là đơn vị thiết kế nội thất uy tín và chất lượng sẽ giúp văn phòng công ty bạn trở nên hiện đại và năng động hơn

Thành công của một doanh nghiệp không chỉ dựa vào phong thủy mà còn phụ thuộc vào sự lãnh đạo cũng như sự cố gắng của mỗi nhân viên. Giờ đây, bạn chỉ cần tập trung vào công việc vì Nội thất Lê Đinh sẽ giúp bạn tạo nên một không gian mới phù hợp phong thủy để đảm bảo sự năng động và hiện đại cho công ty. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 09.665.28.665
 
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Làm thế nào để thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp?
icon Thiết kế nội thất văn phòng Công ty Minh Đạt
icon Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng - Cho không gian làm việc không còn nhàm chán
icon Công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp và chất lượng
icon Thiết kế thi công trang trí nội thất công ty Đại Phát
icon Thiết kế nội thất văn phòng Công ty Bình An
icon Nội thất văn phòng TERUMO, thiết kế thi công nội thất trong Khu chế xuất
icon Top 5 mẫu thiết kế nội thất văn phòng mở đẹp nhất hiện nay
icon Cách thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với môi trường làm việc
icon Các lỗi thường gặp trong thiết kế nội thất văn phòng