Các Bước Cho Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chuyên Nghiệp

 Thiết kế nội thất, luôn là công việc mà nhiều gia chủ khi bước vào nhà mới thường băn khoăn. Làm sao, để sắp xếp hài hòa những đồ dùng nội thất, vừa đảm bảo tính năng, vừa hợp có tính thẩm mỹ. Dưới đây, Nội thất Lê Đinh sẽ chia sẻ các bước cho quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp để các bạn tham khảo.

1. Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp, đảm bảo để đưa ra những sản phẩm chất lượng cao nhất đến khách hàng.

Nội thất là yếu tố tạo nên một không gian sống hiện đại, sang trọng. Đối với những đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp, luôn trải qua những bước nhất định dưới đây, nhằm đảm bảo tính khoa học, kỹ thuật và đạt được chất lượng cao nhất cho công trình.

Tham khảo:

Quy trình thiết kế và thi công nội thất của Lê Đinh

2. Lên ý tưởng thiết kế nội thất

Đầu tiên, việc bạn cần làm là đưa ra những yêu cầu, mong muốn của mình một cách cụ thể và chính xác nhất. Như vậy sẽ giúp đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp thấu hiểu về những yêu cầu đó để phục vụ tốt nhất mong muốn của mình. Ví dụ, nên đưa ra những chi tiết tỉ mỉ về các vật dụng như dưới đây:

- Kết hợp yếu tố phong thủy vào việc bố trí đồ dùng nội thất;

- Chọn lựa phong cách nội thất phù hợp với kiến trúc ngôi nhà;

- Để tâm đến không gian để bố trí nội thất một cách phù hợp, cần bằng với tổng thể;

- Tối ưu hóa tính năng nhất có thể cho cả không gian và nội thất;

- Nên tham vấn và tìm hiểu trước để hỏi rõ ràng với đơn vị thiết kế;

- Chỉ ra cụ thể tên và công năng của từng loại nội thất;

- Sử dụng những sản phẩm đi kèm như bồ rửa, máy rửa bát,. cung cấp chính xác số liệu để thao tác vừa vặn.

3. Thiết kế 3D

Sau khi bạn đã thống nhất đưa những yêu cầu chính xác và rõ ràng cho công ty thiết kế, họ sẽ tư vấn, đưa ra cho bạn những gợi ý về chất liệu, kiểu dáng và tính năng của từng đồ dùng, phối hợp lại để vừa đáp ứng tính năng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bạn sẽ trải nghiệm bản vẽ 3D mô phỏng, dựa trên những đo đạc và diện tích nhà thực tế, để đưa ra được quyết định tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình. Từ đây, 2 bên sẽ thống nhất và điều chỉnh lại với nhau để đi đến sự lựa chọn tốt nhất.

4. Dựng 2D

Trên nền tảng bản 3D, đơn vị thiết kế sẽ phân tích kỹ thuật để đưa vào sản xuất thực tế. Bản 2D là phản chiếu của bản 3D với những thông số kỹ thuật như kích thước, số lượng vật liệu, dùng để thông báo giá cả cho đơn vị sản xuất.

5. Báo giá

Dựa trên bản 2D, đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ có những tính toán trên số lượng và các phụ kiện cần sử dụng. Trên cơ sở đó, sẽ thực hiện bản báo giá khách hàng sẽ dựa vào gia mà tiến hành so sánh giá và chất lượng của nhiều loại, đưa ra sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp với mức độ tài chính của mình.

6. Sản xuất

Sau khi khách hàng đồng ý, nguyên liệu sẽ được nhập về nhà máy, đưa vào hệ thống máy móc hiện đại thi công sản xuất thành phẩm.

7. Kiểm tra sản phẩm

Sau khi sản phẩm được thi công hoàn chỉnh, bộ phần kiểm định sẽ có công tác kiểm tra từng chi tiết trước khi xuất hàng. Đối với những đơn hàng lỗi, sẽ để lại xưởng để tái sản xuất, nhằm hạn chế những sai sót khi xuất hàng tại công trình.

8. Vận chuyển và lắp đặt

Đối với những sản phẩm qua quá trình kiểm duyệt, sẽ được di chuyển tới công trình, tiến hành thi công và lắp đặt. Bước này phải đảm bảo nội thất phải chuyển đến nơi an toàn và không được có bất cứ sơ suất nào đến khách hàng.

9. Nghiệm thu và bảo hành

Tới công trình, khách hàng sẽ xác nhận sản phẩm. Trong quá trình sử dụng còn bảo hành, nếu có lỗi gì thì sẽ được đổi trả, sửa chữa miễn phí. Thời gian bảo hành cũng tùy vào đơn vị thiết kế mà bạn lựa chọn. Vì vậy nên chọn đúng những công ty và sản phẩm đã nổi tiếng trên thị trường để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất.

Nội thất là tinh thần của ngôi nhà và có phần quan trọng như với ngoại thất. Những đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ thay thế bạn tạo nên một không gian sống mới lạ, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng vẫn tối ưu công năng nhất.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Nhưng với kinh nghiệp lâu năm, được khách hàng vô cùng tin cậy. Nội thất Lê Đinh hứa hẹn sẽ là đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp uy tín nhất.

Tham khảo:

Công ty nội thất Lê Đinh

 

Trên đây, là toàn bộ các bước cho thiết kế nội thất chuyên nghiệp phổ biến ở các đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Mong rằng, với những thông tin bổ ích như trên của Nội Thất Lê Đinh sẽ giúp bạn có sự nhận thức đúng về các thiết kế nội thất chuyên nghiệp theo nhu cầu cũng như khả năng của mình.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Hiện Đại
icon Bí Quyết Chọn Công Ty Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp Cho Căn Hộ Chung Cư
icon Hướng dẫn cách thiết kế nội thất nhà ở hợp phong thủy
icon Phương pháp giúp tăng diện tích phòng khách khi thiết kế nội thất
icon Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ăn
icon Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho phòng khách nhà bạn
icon Thiết kế nội thất nhà anh Hải Quận 11
icon Thiết kế, thi công, nội thất căn hộ cao cấp
icon Những lỗi phổ biến khi thi công nội thất trang trí căn hộ chung cư
icon Thiết kế nội thất căn hộ anh Huy Quận 7