Những Tiêu Chuẩn Mẫu Quầy Thuốc Đạt Chuẩn Gpp

Trong thời gian qua, ngành y tế đã có nhiều đổi mới, từ trình độ chuyên môn tới cơ sở vật chất, các dịch vụ khám chữa bệnh có chất lượng ngày càng cao. Đời sống vật chất càng cao, các nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần hay sức khỏe càng được quan tâm và đầu tư. Do đó, các dịch vụ y tế từ bệnh viện lớn, các cơ sở y tế tới các phòng khám tư, nhà thuốc đều phải đạt được những tiêu chuẩn chung để đảm bảo chất lượng và thu hút được khách hàng. Bài viết dưới đây, Nội Thất Lê Đinh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP.

1. Mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP là gì

     Gpp (tên viết tắt của Good Pharmacy Practice) có nghĩa là “thực hành quản lý tốt nhà thuốc”. Đây là tiêu chuẩn được Bộ y tế ban hành từ tháng 01/2017 nhằm đảm bảo tính đồng bộ trong toàn bộ hệ thống y tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác y tế và các tiêu chuẩn cộng đồng. Tiêu chuẩn gpp là tiêu chuẩn cao nhất trong số 5 tiêu chuẩn thực hành tốt.

 2. Các yêu cầu về mẫu thiết kế đạt chuẩn GPP

     Trong quá trình thiết kế các quầy thuốc, mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP có những yêu cầu nào và thực hiện ra sao?

2.1 Mặt tiền của mẫu thiết kế đạt chuẩn GPP

     Giống như các cửa hàng khác, mặt tiền của hiệu thuốc luôn được quan tâm vì đây là đối tượng giúp thu hút khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và ghi nhớ hiệu thuốc đó, tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Sự kết hợp giữa màu sắc, hình ảnh và logo trên mặt tiền các hiệu thuốc chính là điểm nhấn giúp khách hàng ấn tượng tạo được sự chuyên nghiệp đáp ứng được yêu yêu cầu của mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP.

      Vị trí mặt tiền tốt nhất để có mẫu thiết kế quầy thuốc đạt chuẩn gpp là nơi ngã tư, với hai mặt tiền hướng ra đường rất thông thoáng. Nhờ đó thiết kế quầy thuốc trở thành không gian mở, có thể có hai cửa ra vào, không gian rộng rãi thuận tiện cho khách hàng di chuyển và dễ dàng đi ra từ cửa thuận tiện cho hướng đi sau đó.

      Những chi tiết nhỏ cũng tạo nên sự chuyên nghiệp cho các quầy thuốc, từ thiết kế ghế chờ cho khách hàng, máy nước, khẩu trang y tế miễn phí. Giúp khách hàng có thể cảm nhận được sự thân thiện, tận tâm và chuyên nghiệp từ phía các nhân viên nhà thuốc.

2.2 Thiết kế thương hiệu logo quầy thuốc đạt chuẩn GPP như thế nào?

     Khi có ý tưởng xây dựng cho mình một quầy thuốc, chắc hẳn chủ nhân của nó đã lên ý tưởng cho thương hiệu và logo cho cửa hàng của mình. Ưu tiên lựa chọn các tông màu bắt mắt, nổi bật sẽ là điểm nhấn, giúp khách dễ thấy và ghi nhớ, kích thích thị giác của người tiêu tiêu dùng. Đảm bảo được thiết thế theo  thiết kế mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP 

     Màu sắc của cửa hàng, đồng phục dược sĩ, cùng toàn bộ nội thất tại quầy thuốc cũng cần được đồng nhất, không gian luôn phải sạch sẽ. Những yếu tố trên sẽ tạo cảm giác thoải mái và ấm áp cho khách hàng. Mang đến nhiều lợi ích cho chủ nhân các cửa hàng này.

2.3 Tạo sự khác biệt với các quyền thuốc khác trên trên thị trường

     Điều quan trọng thu hút khách hàng đó chính là khác biệt. Tạo sự khác biệt cho cửa hàng cũng giống như cách bạn bán hàng, khi không có sự khác biệt về sản phẩm, thương hiệu, cách thức phục vụ hay thương hiệu quầy thuốc sẽ làm mất đi khả năng cạnh tranh với các thương hiệu khác mạnh hơn. Rất khó để giữ chân khách hàng quay trở lại với quầy thuốc của mình.

      Để tạo nên sự khác biệt cho mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP cần quan tâm tới một số lưu ý sau:

       Tạo dựng được thương hiệu, xây dựng và phát triển thương hiệu tốt.

       Xây dựng một niềm tin mạnh mẽ cho khách hàng.

       Tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng từ sản phẩm, cửa hàng tới chất lượng phục vụ.

       Lan tỏa thông qua khách hàng, khách hàng còn là cầu nối tới nhiều khách hàng tiềm năng mới.

       Luôn tạo cảm giác thoải mái và thư thái khi khách hàng, bệnh nhân tới với quầy thuốc mua hàng.

3. Lợi ích mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP

     Các quầy thuốc là nơi mà khách hàng, bệnh nhân nhận được những tư vấn tốt và đúng về chuyên môn đối với mọi vấn đề về sức khỏe. Vậy nên khi thiết kế nhà thuốc, chúng ta sẽ tăng sự kích thích của khách hàng đối với nhà thuốc, họ sẽ có cảm nhận tốt cả về thị giác và chuyên môn các dược sĩ ở đó.

     Ngày nay, khách hàng với các quầy thuốc không chỉ đơn giản muốn nhận sự tư vấn về các đơn thuốc mà còn quan tâm tới không gian, xem mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP có độc đáo và hiện đại hay không. Từ đó, tạo cảm giác thích thú và thoải mái khi khách hàng thực hiện các dịch vụ tại đây.

     Bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức cơ bản về Tiêu chuẩn gpp được dùng trong các hoạt động y tế. Đồng thời đưa ra những yêu cầu cần có trong mẫu quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP. Nội Thất Lê Đinh mong rằng bài viết có thể cung cấp đầy đủ nhất những thông tin giúp giải đáp các thắc mắc bạn đang tìm kiếm về mẫu quầy thuốc đạt tiêu chuẩn gpp của Bộ Y tế.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Thiết Kế Thi Công Nội Thất Nhà Thuốc Mỹ Anh, Quận 12
icon Thiết Kế Thi Công Nội Thất Nhà Thuốc Minh Châu
icon Thiết kế nhà thuốc tây Quang Vinh, Quận 3
icon Thiết kế nhà thuốc tây Hồng Châu Tỉnh Bình Dương
icon Thiết kế thi công nội thất nhà thuốc Hồng Phúc Tỉnh Tiền Giang
icon Thiết kế thi công nội thất nhà thuốc Phượng Dung, Quận 5
icon Thiết kế thi công nội thất nhà thuốc Trung Tâm, Quận 10
icon Thiết kế thi công nội thất nhà thuốc Thiện Ý, Bệnh Viện Thiên Y Huyện Củ Chi
icon Thiết kế thi công nội thất nhà thuốc Quang Minh
icon Thiết kế thi công nhà thuốc phòng khám Kiến An, Tập đoàn địa ốc Hoàng Quân