Mẫu nhà thuốc tây đẹp đạt chuẩn GPP như thế nào?

 MẪU NHÀ THUỐC TÂY ĐẸP ĐẠT CHUẨN GPP NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đang có ý định bắt đầu kinh doanh thuốc tây nhưng chưa biết phải thiết kế như thế nào để có một mẫu nhà thuốc tây đẹp và đạt chuẩn GPP của bộ y tế? Hãy cùng Nội thất Lê Đinh tham khảo những mẫu nhà thuốc tây đẹp dưới đây để học hỏi cách bài trí của họ và áp dụng vào nhà thuốc của bạn nhé!

1. Thế nào là mẫu nhà thuốc tây đẹp đạt chuẩn GPP

Đầu tiên ta phải hiểu GPP là gì? GPP là một từ viết tắt của Good Pharmacy Practice tức là nhà thuốc thực hành tốt. Đây là một trong số những tiêu chuẩn cao để đánh giá về chất lượng và uy tín của nhà thuốc đó. GPP bao gồm tất cả những nguyên tắc cơ bản về chuyên môn và đạo đức trong quá trình hành nghề của nhà thuốc.

Nhìn chung, đây là một trong số những tiêu chuẩn mà nhà thuốc tây nào cũng muốn có thể đạt được bởi nó có thể tạo niềm tin tuyệt đối trong lòng khách hàng.

Hiện nay, nhà thuốc đạt chuẩn GPP của bộ y tế không chỉ đem lại sự uy tín về chất lượng cũng như độ an toàn của thuốc mà còn nổi bật về những thiết kế đẹp.

Từ những vị trí đặt kệ thuốc, quầy thuốc tại những mẫu nhà thuốc tây đẹp đều cần phải cố định tại những nơi theo quy định và tuân theo nhiều yếu tố. Diện tích nhà thuốc phải phù hợp, có đủ không gian để bài trí thuốc đúng nơi quy định và đảm bảo các trang thiết bị cần thiết để bảo quản thuốc.
Tham khảo:
Thiết kế, thi công nội thất nhà thuốc tây chuẩn GPP như thế nào?

2. Những vấn đề cần quan tâm đối với một mẫu nhà thuốc tây đẹp đạt chuẩn GPP

2.1 Màu sắc:

Màu sắc cơ bản của tất cả nhà thuốc đạt chuẩn GPP thường là màu trắng sứ. Bởi màu trắng thường mang lại sự sang trọng và sạch sẽ. Đây còn là màu trùng với màu áo của các dược sĩ, càng tạo nên sự chuyên nghiệp trong nhà thuốc của bạn.

Trắng cũng là một màu đặc trưng của ngành y tế nói chung.

2.2 Hệ thống đèn chiếu sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng cũng là một trong số những tiêu chuẩn làm nên một mẫu nhà thuốc tây đẹp. Ánh sáng sử dụng nên là ánh sáng trắng, tránh những màu đèn mờ hoặc đèn vàng bởi sẽ làm không gian của nhà thuốc trở nên tối u ám, tối tăm.

2.3 Bài trí kệ, tủ thuốc:

-        Quầy thuốc nên thiết kế theo chiều cao của người đứng quầy bởi có vậy sẽ phù hợp với những hoạt động của người đó. Giúp thao tác lấy thuốc và tư vấn cho khách hàng diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Quầy thuốc nên chia thành các tầng với chiều cao và độ sâu vừa phải. Nên làm cửa lùa để tiết kiệm thêm không gian và đặc biệt phải có riêng một quầy thuốc bán lẻ.

-        Chiều rộng của tủ cần làm vừa phải, ngăn chia một cách khoa học để có thể đựng vừa những chai hoặc hộp thuốc to. Đặc biệt, nên để những mẫu thuốc thông dụng, được mua nhiều ở những nơi dễ thấy. Đảm bảo khách hàng cũng như người bán hàng có thể dễ dàng thấy được tên thuốc, loại thuốc mà mình cần.

2.4 Bảng hiệu

Bảng hiệu của nhà thuốc phải được xét duyệt chuẩn GPP của nhà thuốc. Muốn vậy, biển hiệu phải được thiết kế một cách đơn giản, dễ nhìn nhưng vẫn phải gây được chú ý và ấn tượng với khách hàng. Đây sẽ là điểm khác biệt, giúp nhà thuốc của bạn trở nên dễ tìm thấy. Lưu ý, nên dùng tiếng Việt để đặt tên cho bảng hiệu.

2.5 Cách lắp đặt và kết nối tủ thuốc với kệ thuốc

Cách lắp đặt và kết nối tủ thuốc với kệ thuốc phải phù hợp, sao cho không gian của nhà thuốc được khép kín nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, thể hiện được toàn bộ thiết kế của mẫu nhà thuốc tây đẹp.

2.6 Bố cục

Thông thường, họ thường chia không gian trong nhà thuốc thành 3 phần: khu trưng bày thuốc, quầy tính tiền và khu vực trưng bày thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe kết hợp khu vực phòng khám. Cũng có một vài nhà thuốc đá tách riêng phòng khám thành một khu vực thứ 4 để có thể dễ dàng hướng dẫn cũng như khám bệnh cho bệnh nhân khi họ có nhu cầu. Đây sẽ là một điểm mạnh lớn của nhà thuốc của bạn. Tuy nhiên, dù có phân chia thành 3 hoặc 4 phần thì vẫn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ chung của mẫu nhà thuốc tây đẹp. Đồng thời cũng phải hợp lý và thuận lợi cho cả dược sĩ và khách tới mua hàng.

Một số thiết bị khác như máy lạnh, bồn rửa tay phải được bố trí ở một vị trí thích hợp sao cho thuận tiện nhất cho khách hàng.

3. Quy trình thiết kế

Phải nghiên cứu kỹ càng nhu cầu của khách hàng và lựa chọn một đơn vị có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Có như vậy bạn mới có thể sở hữu một mẫu nhà thuốc tây đẹp và đạt chuẩn GPP. Ngoài việc tư vấn các mẫu nhà thuốc tây đẹp với khách hàng, đơn vị đó còn phải giúp khách hàng dự trù mức kinh phí để đầu tư một cách hiệu quả.

Quy trình thiết kế của các đơn vị cung cấp các mẫu nhà thuốc tây đẹp thường diễn ra theo các trình tự dưới đây:

- Tiếp nhận thông tin của khách hàng để đi khảo sát thị hiếu của khách hàng

- Báo giá

- Lên phương án thiết kế - ký hợp đồng

- Chốt phương án thiết kế cuối cùng và tiến hành thi công, bảo hành.
Tham khảo:
Thiết kế nhà thuốc bệnh viện Thống Nhất.

Mong rằng với những thông tin ở trên mà Nội Thất Lê Đinh cung cấp sẽ giúp bạn có thể chọn được cho mình một mẫu nhà thuốc tây đẹp để bắt đầu kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon NHỮNG TIÊU CHUẨN MẪU QUẦY THUỐC ĐẠT CHUẨN GPP
icon Thiết kế nội thất nhà thuốc tây Chị Xuyến Bình Dương
icon Top 5 nhà thuốc tây chuẩn GPP đẹp
icon Các mẫu thiết kế nhà thuộc tây đẹp đạt chuẩn gpp
icon Thiết kế nhà thuốc Bệnh viện Thống Nhất
icon Tiêu chuẩn xin cấp giấy chứng nhận quầy thuốc đạt chuẩn gpp
icon Thiết kế nhà thuốc Công ty Dược Lê Đình tại Biên Hòa, Đồng Nai
icon Thiết kế nội thất nhà thuốc tây chuẩn GPP như thế nào?
icon Bí quyết để thiết kế quầy thuốc tây đẹp
icon Thiết kế nhà thuốc Hải Yến