Thi công nội thất nhà thuốc tây

CÁCH THIẾT KẾ QUẦY THUỐC ĐẸP QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO
   Hiện nay, rất nhiều chủ nhà thuốc đã chú ý tới việc thiết kế quầy thuốc đẹp, ấn tượng để có thể tạo nên sự thu hút với khách hàng, đồng thời giúp tăng thêm lợi nhuận của cửa hàng. Vậy thì muốn thiết kế quầy thuốc đẹp phải làm những điều gì? Ở bài viết hôm nay, Nội thất Lê Đinh sẽ gửi tới quý vị một số lưu ý về cách thiết kế quầy thuốc đẹp, tạo sự thu hút với khách hàng.

1. Tại sao nên thiết kế quầy thuốc đẹp
   Nhiều người quan niệm rằng quầy thuốc chỉ cần có đầy đủ những loại thuốc, không cần quá chăm chút tới bề ngoài nhưng nhận định này có phần sai lầm. Bởi khi có một thiết kế quầy thuốc đẹp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích phải kể đến như:

- Tạo nên sự khác biệt, lợi thế cạnh tranh giữa quầy thuốc của bạn với những quầy thuốc khác.

- Khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ bề ngoài cửa hàng của bạn.

- Tạo nên không gian chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng.

- Củng cố niềm tin tưởng của khách hàng đối với nhà thuốc của bạn.

Tham khảo: Thiết kế thi công nhà thuốc Công ty Lê Đình

2. Quy trình thiết kế quầy thuốc đẹp

   Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn quy trình để thiết kế quầy thuốc đẹp, phù hợp và hiệu quả với không gian ban đầu của nhà thuốc.

2.1 Đo kích thước

   Trước tiên để có một thiết kế quầy thuốc đẹp, bạn phải đo kích thước tại không gian quầy thuốc, từ đó xây dựng một kích thước quầy lễ tân phù hợp và chuẩn với tiêu chuẩn mà bộ y tế đã đề ra.

   Thông thường việc xây dựng kích thước của quầy thuốc còn phải dựa vào chiều cao của dược sĩ. Điều này sẽ giúp các hoạt động của họ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

2.2 Thiết kế quầy thuốc

Đối với một thiết kế quầy thuốc đẹp, sẽ có những yêu cầu nhất định dưới đây.

Địa điểm phải được đặt cố định ở những khu vực an toàn, tránh xa những nguồn ô nhiễm. Nên lựa chọn những vị trí đông đúc người qua lại như ngã 3, ngã 4 hoặc những nơi nào thuận lợi cho nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó cần phải yêu cầu bên xây dựng thiết kế một cách chắc chắn. Quầy thuốc nên lựa chọn những vật liệu dễ dàng vệ sinh và có khả năng chống bụi. Bởi nó sẽ giúp làm cho không gian của nhà thuốc trở nên sáng sủa hơn. Cũng như khách hàng và dược sĩ có thể dễ dàng chọn loại thuốc của mình. Đặc biệt, quầy thuốc nên thiết kế và bố trí ở những nơi tránh tác động trực tiếp từ mặt trời. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc nếu trong một thời gian dài diễn ra.

2.3 Tiến hành thi công

   Khi bước vào nhà thuốc, điểm đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy chính là quầy thuốc của bạn. Bởi vậy, quy mô và thẩm mỹ của quầy thuốc càng phải được chú trọng. Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng ngay từ ban đầu, tạo sự thoải mái và mức độ uy tín của chính nhà thuốc của bạn.
   Bằng sự nhiệt tình và sự chuyên nghiệp của dược sĩ, chắc chắn quầy thuốc của bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối đối với khách hàng. Không chỉ có vậy, thiết kế quầy thuốc đẹp theo hơi hướng hiện đại, sang trọng sẽ giúp phần làm tăng thêm sự uy tín và chất lượng của doanh nghiệp.

     Vì vậy, Quý khách nên chọn những đơn vị thi công quầy thuốc uy tín, chuyên nghiệp. Mẫu mã quầy thuốc phải bắt mắt với một mức giá hợp lý. Đặc biệt phải tạo  được ấn tượng nhất định đối với khách hàng và đúng với mẫu thiết kế quầy thuốc đẹp mà bạn mong muốn.

3. Màu sắc, ánh sáng

   Bên cạnh việc thiết kế quầy thuốc sao cho phù hợp với tổng quan ngôi nhà thì việc bố trí màu sắc và ánh sáng bên trong quầy thuốc cũng góp phần làm nên một thiết kế quầy thuốc đẹp.
  Bên trong quầy thuốc nên bố trí các đèn âm nằm phía sau nổi viền để làm sáng hơn quầy thuốc của bạn. Đèn nên sử dụng các màu tạo sự phản quang. Nên chọn các màu như trắng hoặc xanh để tạo sự sáng sủa, hiện đại nhưng cũng không quá chói  mắt. Khiến cả quầy thuốc được bao trùm bởi ánh sáng sẽ giúp nhà thuốc của bạn nổi bật và hài hòa hơn với không gian nhà thuốc.

4. Sắp xếp thuốc ở quầy
   Nhiều người nghĩ việc sắp xếp thuốc ở quầy có thể theo ý thích. Tuy nhiên, bạn cần xếp theo các quy định dưới đây để đảm bảo sự khoa học và thuận tiện:

- Nguyên tắc 1: Sắp xếp thuốc theo các loại riêng rẽ. Cần phân biệt từng loại đối với từng mặt hàng để không bị lẫn nhau.

- Nguyên tắc 2: Phải đảm bảo bảo quản trong điều kiện phù hợp. Có những loại thuốc buộc phải bảo quản trong điều kiện đặc biệt nên bắt buộc bạn phải lưu ý kỹ càng.

- Nguyên tắc 3: Sắp xếp đúng quy định về chuyên môn. Cần xếp riêng những loại thuốc độc ở bảng A,B theo đúng quy chế quy định.

- Nguyên tắc 4: Xếp thuốc sao cho dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy và dễ dàng kiểm tra.

- Nguyên tắc 5: Cần phải đảm bảo nguyên tắc FEFO, FIFO và chất lượng hàng dược phẩm.

- Nguyên tắc 6: Các tài liệu về văn phòng phẩm và tư trạng cũng phải sắp xếp gọn gàng và đúng quy định.
Tham khảo: Thiết kế nội thất nhà thuốc tây chuẩn GPP như thế nào?

      Mong rằng với những chia sẻ trên của Nội thất Lê Đinh sẽ giúp Quý khách có được bản thiết kế quầy thuốc tây đẹp, như ý cho không gian nhà thuốc của mình hợp lí và đẹp hơn. Chúc bạn thành công!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác